Britney Spears nhận hợp đồng 15 triệu đô cho hồi ký

Ba tháng sau khi được giải thoát khỏi quyền bảo hộ từ cha, Britney Spears nhận hợp đồng viết sách béo bở

Britney Spears ra mắt hồi ký về giai đoạn như bị giam lỏng dưới quyền bảo hộ của cha. Ảnh: Instagram @britneyspears

Nữ ca sỹ Britney Spears đã sẵn sàng chia sẻ góc khuất của cuộc đời qua tự truyện mới.

Theo Page Six, giọng ca Baby One More Time vừa ký hợp đồng với nhà xuất bản Simon & Schuster để ra mắt sách về cuộc đời của mình. Được biết, rất nhiều đơn vị đã muốn hợp tác cùng Britney Spears. Simon & Schuster đã chiến thắng cuộc đấu giá khi đưa ra mức giá “khủng” cho hợp đồng: 15 triệu đô-la Mỹ!

Hồi ký của Britney Spears được xem là một trong những hợp đồng xuất bản sách phi hư cấu (non-fiction) có giá trị cao nhất. Một vài hợp đồng khác có thể kể đến tự truyện của gia đình Obama năm 2017, ước tính lên đến 60 triệu đô-la Mỹ, hay hồi ký của Bill Clinton năm 2001.

Britney Spears ra mắt hồi ký vì em gái

Sách hồi ký của Jamie Lynn Spears được cho là lý do khiến Britney Spears muốn ra tự truyện. Ảnh: Instagram @jamielynnspears

Tháng 1/2022, Jamie Lynn Spears từng ra mắt quyển sách Things I Should Have Said (Những điều tôi nên nói). Tự truyện của Jamie Lynn đề cập đến những điều làm cô nuối tiếc trong đời, ví dụ như mối quan hệ với chị gái Britney Spears. Ngay lập tức, nó trở thành quyển sách bán chạy nhất tại Mỹ.

Nhìn thấy tác phẩm của em gái, Britney Spears đã rất tức giận. Trên Instagram, nữ ca sỹ chia sẻ: “Làm sao em dám xuất bản một quyển sách…ăn gian nói dối về mọi thứ…”. Cô còn nhấn mạnh, “Ước gì chúa trời sẽ trừng phạt kẻ nói dối luôn làm tiền dựa vào bản thân tôi. Mày là đồ tồi tệ, Jamie Lynn”.

Britney Spears đi tìm tiếng nói riêng

Britney Spears lên án gia đình là trơ trẽn và làm tiền trên xương máu của cô. Đặc biệt, nữ ca sỹ nhiều lần lên án em gái ruột vì sự vô tình. Ảnh: Disney Entertainment Co

Có thể xem hồi ký của Britney Spears như một cách để trần thuật lại cuộc đời xuyên suốt giai đoạn 13 năm dưới quyền bảo hộ của cha. Lúc ấy, cô đã bị ngăn cấm, hạn chế không được tiếp xúc với hay trả lời phỏng vấn báo giới. Những màn xuất hiện trước công chúng của Britney Spears đều được cha cô sắp đặt, thao túng từng li từng tí.

Tháng 11/2021 khi quyền bảo hộ chấm dứt, Britney Spears lại càng phẫn nộ khi thấy hàng loạt phim tài liệu chia sẻ về hành trình của cô được xuất bản, dù không có sự đồng ý của bản thân.

Như vậy, quyển tự truyện này có thể xem như cách Britney Spears đi tìm lại giọng nói, chia sẻ câu chuyện cá nhân, không để kẻ khác thay đổi ý tứ câu chữ của mình.

Lá thư gửi đến Britney Spears từ các thành viên Quốc hội Hoa Kỳ, xin cô chia sẻ kinh nghiệm để cải thiện luật về quyền bảo vệ tại Mỹ. Ảnh: Instagram @britneyspears

Britney Spears cũng chia sẻ rằng từ tháng 11/2021, khi cô vừa được giải phóng khỏi quyền bảo hộ của cha, rất nhiều người đã đề cập với cô về việc chia sẻ câu chuyện cá nhân – trong số đó có các thành viên của Quốc hội Hoa Kỳ. Tuy nhiên, lúc ấy, Britney Spears chưa sẵn sàng. “Tôi rất hân hạnh, nhưng tôi chưa hồi phục tốt như bây giờ”, nữ ca sỹ chia sẻ.

Ba tháng trôi qua. Britney Spears đã sẵn sàng để chia sẻ mọi việc.

Hồi đầu năm 2022, nữ ca sỹ từng đăng tải tấm ảnh với một chiếc máy đánh chữ kiểu cổ, đi kèm lời bình đầy ẩn ý về một cuốn tự truyện. Cô nhấn mạnh, mình có hàng tá những câu chuyện về họ hàng, những người thờ ơ trước sự van cầu của Britney Spears để được giải phóng khỏi sự giam cầm của cha. “Chúa trời thương xót cho gia đình tôi nếu tôi trả lời phỏng vấn”, cô từng đùa.

Tuy nhiên, có lẽ hồi ký của Britney Spears không chỉ có sự bi quan. Hẳn cô cũng sẽ đề cập đến vị hôn phu Sam Asghari, người luôn bên cô trong giai đoạn khó khăn vừa qua.

>>> Xem thêm:  CUỘC ĐỜI CỦA KARL LAGERFELD QUA LỜI KỂ CỦA NGƯỜI VỆ SỸ THÂN CẬN SÉBASTIEN JONDEAU

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm