SOPHIE TURNER: “TÔI SỢ NHẤT LÀ MỤN”

Nổi danh với vai Sansa Stark trong Trò chơi vương quyền từ năm 13 tuổi, Sophie Turner được biết đến với mái tóc đỏ và đôi mắt xanh thẳm. Nữ diễn viên mới chớm 22 tuổi trò chuyện với sự vui vẻ và có phần nhí nhảnh của một ngôi sao trẻ.

TÓC

Màu tóc nguyên thủy của tôi là vàng bạch kim. Khi nhuộm tóc đỏ, tôi cảm thấy quyền lực và mạnh mẽ. Nhưng khi để tóc vàng, tôi cảm thấy nhẹ nhõm và có phần hơi tomboy. Đó mới là tính cách thật của tôi. Bật mí nữa là có vẻ tôi ít bị fan hâm mộ để ý ngoài đường khi nhuộm tóc vàng – tôi nghĩ chẳng ai nhận ra mình với màu tóc này (cười)!

Dạo này tôi cẩn thận lúc nhuộm tóc lắm. Trước khi mùa 7 của Trò chơi vương quyền bắt đầu, tôi từng tẩy tóc một lần. Sau đó mái tóc của tôi khô và xơ xác! Nhóm hóa trang không cách nào nhuộm đỏ tóc tôi được. Suốt mùa 7 của bộ phim, tôi đã phải đeo tóc giả. Nhìn chung tôi không màng việc đội tóc giả vì nó cho phép mái tóc thật “nghỉ xả hơi”, nhưng ôi chao nóng kinh khủng.

Trong suốt 8 năm đóng phim Trò chơi vương quyền, tôi phải nhuộm tóc rất nhiều. Chính vì vậy khi không phải đóng phim, tôi cố gắng để mái tóc mình tự nhiên. Gội, xả và sấy nhẹ.Trước khi sấy thì tôi dùng Wella Invigo Brilliance Miracle BB Spray. Sản phẩm BB cho tóc này có chiết xuất chanh móng tay. Nó làm cho tóc tôi bóng loáng, y như mới đi salon về!

Ảnh: Instagram Sophie Turner

Ảnh: Instagram Sophie Turner

TRANG ĐIỂM

Tôi thực ra không giỏi makeup lắm. Khi đi tiệc hay lên thảm đỏ, lúc nào tôi cũng phải dựa dẫm vào chuyên viên trang điểm của mình, chị Georgie Eisdell. Dạo gần đây chúng tôi đang thử nghiệm với kiểu mắt đậm, cá tính. Chúng tôi sử dụng nhiều mỹ phẩm của Dior.

Nói chung, tôi rất thích kiểu đánh mắt khói với màu môi nude. Đây là kiểu trang điểm tôi thường áp dụng nhiều nhất. Nhưng vì hơi vụng về trong trang điểm nên tôi không làm gì quá phức tạp. Bình thường, tôi chỉ dùng một ít phấn nền, kem che khuyết điểm, phấn mắt và mascara…và hy vọng mình trông không tồi!

Phấn mắt Dior

Phấn mắt Dior

DƯỠNG DA

Tôi sợ nhất là mụn. Da tôi rất dễ nổi mụn khi bị stress. Vì vậy tôi cố gắng uống thật nhiều nước và tĩnh tâm để giảm stress. Buổi tối, tôi sẽ thư giãn bằng cách ngâm bồn với muối Epsom và lavender.

Ngoài ra tôi cũng phải rửa thật sạch lớp makeup mỗi ngày. Tối thiểu tôi phải dành ra 20 phút để tẩy trang mỗi đêm. Tôi không thể hiểu được sao có những người có thể để nguyên lớp trang điểm đi ngủ (rùng mình).

Tôi rất thích sử dụng nước tẩy trang micellar – nó thật rẻ và bạn có thể mua ở các tiệm tạp hóa bình dân. Tôi cũng dùng thêm sữa rửa mặt iS Clinical Cream Cleanser. Sau đó là Truth Serum của Ole HenriksenBoscia Cactus Water Moisturizer.

Bạn cũng thấy đấy, mắt tôi khá thâm (vì lúc nào tôi cũng cảm thấy buồn ngủ, cười). Vì vậy tôi rất chăm dùng kem dưỡng da vùng mắt. Buổi sáng khi ngủ dậy, chắc chắn tôi phải dùng đến mặt nạ dưỡng mắt để giúp bọng mắt đỡ sưng. Mặt nạ ưa thích của tôi có chứa dưỡng chất từ ốc sên, rất tốt cho da khô nhé.

TẬP LUYỆN VÀ ĂN UỐNG

Cho dù lịch trình khiến tôi phải đi suốt, tôi vẫn cố gắng ăn đủ chất. Tôi không uống nhiều vitamin nhưng chắc chắn phải dùng dầu cá. Sau khi tập thể dục, tôi cảm thấy dầu cá giúp cơ bắp tôi không quá đau!

Đôi khi tôi thử thiền…nhưng thú thật là tôi không đủ kiên nhẫn! Khi có thời gian tôi cũng tập thể dục. Đặc biệt, tôi rất thích quyền Anh. Không có gì thoải mái hơn là đấm bốc khi bạn đang cần xả stress.

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm