Armani Privé Thu Đông 2014 Couture

Previous Next

Bộ sưu tập Thu Đông 2014 Couture của Armani Privé

Giám đốc sáng tạo: Giorgio Armani

Thời gian: 8-7-2014

Địa điểm: Paris

Trắng, đen, đỏ không phải là những gam màu dễ chịu. Chúng thể hiện sự kịch tính, nổi bật và quyết đoán. Nhưng khi rơi vào tay Giorgio Armani, những màu sắc này trở nên mềm mại, dịu dàng và dễ “thuần phục” hơn hẳn.

Hai trong số những thiết kế mở đầu là kiểu áo choàng cape kết nối bằng nút xoắn ở cổ uốn lượn dọc theo ve áo. Đi đôi với chúng là những chiếc quần shorts ngắn, báo hiệu “tình hình” chung của bộ sưu tập lần này. Đó là, hơn 3/4 các thiết kế ở đây đều ở dạng đầm, shorts ngắn khoe chân dài miên man. Những bộ suit quần dài vốn là thế mạnh của Armani chỉ giới hạn trong 5 thiết kế. Thay vào đó, quần shorts giành đất để tỏa sáng. Đây có thể xem là một trong những xu hướng của mùa couture năm nay, khi các nhà mốt như Dior, Chanel đều trình làng những thiết kế couture mang tính ứng dụng cao. Đặc biệt, Karl Lagerfeld cũng đưa quần shorts vào trong bộ sưu tập của Chanel.

Hầu hết các thiết kế đều có phom dáng đơn giản, nét cắt gãy gọn đúng chất Armani. Điểm đặc sắc ở đây là cách ông xử lý chất liệu và họa tiết để làm tăng kết cấu và tính đa chiều trên bề mặt vải. Chỉ nylon dệt nổi 3D hình mắc lưới, những chấm bi tròn trên chất liệu tuyn, những mảnh nhựa mỏng tráng men bóng ghép lại thành chiếc áo khoác hình khối hay xếp lớp thành áo coat dress đính pha lê lấp lánh.

Đặc biệt nhất ở đây là hiệu ứng “cá mắc lưới” trên những chiếc đầm dạ hội ở phần cuối. Đó là những chiếc đầm làm từ vải kim tuyến đính đầy đá và sequin li ti, đi cùng lúp phủ đầu làm từ lưới kết những hạt len tròn nhỏ hay những mảnh nhựa bóng tròn mảnh. Thiết kế cuối cùng là chiếc đầm đuôi cá với khối lông xù tròn bao bọc quanh thân trên của người mẫu. Thiết kế này rất thích hợp để khép lại một bộ sưu tập lộng lẫy, thể hiện sức sáng tạo không ngừng của nhà tạo mẫu lão làng trong ngành thời trang.

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm