Alexis Mabille Thu Đông 2014 Couture

Previous Next

Bộ sưu tập Thu Đông 2014 Couture của Alexis Mabille

Giám đốc sáng tạo: Alexis Mabille

Thời gian: 7-7-2014

Địa điểm: Paris

“Nét đẹp nhất của một người đàn ông cường tráng chính là một chút gì đó nữ tính, trong khi nét đẹp nhất của người phụ nữ dịu dàng là chút gì mạnh mẽ tiềm ẩn bên trong”. Câu châm ngôn của tác giả, nhà làm phim Susan Sontag đã tạo tiền đề cho Alexis Mabille thiết kế nên bộ sưu tập lần này.

Ý tưởng chung của Alexis là tích hợp một số yếu tố trong trang phục nam giới vào những thiết kế dành cho nữ. Điều này đã góp phần hạn chế bớt sự khoa trương, rườm rà mà chúng ta đã thấy ở Alexis Mabille mùa couture Xuân Hè vừa rồi. 

Đầu tiên phải kể đến bộ đầm “tuxedo” màu xanh navy với áo khoác dạng suit cài nút đôi bên trên váy ôm dài, hơi xòe ở đuôi. Điểm đặc biệt là thân giữa của váy được hợp nhất một lớp ren, tạo hiệu ứng chuyển màu cùng hoa văn ẩn hiện độc đáo. Ren cũng là chất liệu được nhà thiết kế vận dụng xuyên suốt, một trong số đó là chiếc đầm ren đen cổ chữ V khoét sâu cùng ve áo lật như vest, hay bộ shirt-gown, áo sơ mi trắng phối ren kéo dài thành đầm phủ gót.

Thiết kế “lạc đề” duy nhất là bộ váy đuôi cá màu beige được thêu và đính kết hình nhánh cây, hoa và chim, ôm theo phần ngực và chân váy. Gỡ gạc lại là bộ đầm dài vai trần bằng nhung màu xanh ngọc bích, với lớp ngoài thân trên mô phỏng cổ áo vest ve to bản, thắt lưng ngay eo và hai hàng nút đôi. Phần cổ này để lộ chiếc corset bằng satin màu kem bên trong – một sự kết hợp tài tình giữa áo suit của nam và corset của nữ những năm đầu thế kỷ XX. Đây chắc chắn là bộ váy mà nữ vũ công burlesque Dita Von Teese sẽ “ngắm nghía” khi tìm trang phục thảm đỏ cho mình.

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm