5 lỗi sai trong phong thuỷ

Một phòng ngủ tốt không chỉ nuôi dưỡng thân thể, sức khoẻ mà còn ảnh hưởng đến những mối quan hệ xung quanh bạn.

Theo các nhà tư vấn, phòng ngủ được xem là có phong thủy tốt khi sở hữu một dòng chảy mạnh mẽ, cân bằng giữa tình yêu và năng lượng tình dục. Phòng ngủ với phong thủy xấu có thể tạo ra năng lượng tiêu cực gây ảnh hưởng đến cuộc sống và các mối quan hệ xung quanh bạn.

Trên thực tế, phòng ngủ thường không được chăm chút kỹ lưỡng. Trong khi đây là nơi cực kỳ quan trọng cần được lưu ý về phong thủy, gia chủ trong quá trình nghỉ ngơi sẽ lấy lại năng lượng tích cực sau một ngày dài. Vậy làm thế nào để tránh được những lỗi sai phong thủy có thể đem tới những năng lượng không tốt vào phòng ngủ của bạn? Hãy cùng Bazaar điểm qua những yếu tố cần tránh sau đây.

 Văn phòng 

Điều đầu tiên cần lưu ý là bạn không nên tạo không gian làm việc trong phòng ngủ. Hãy luôn nhớ rằng bàn làm việc của bạn sẽ tràn đầy các loại giấy tờ, dao, kéo, văn phòng phẩm và những hoá đơn tồn đọng chưa được thanh toán. Hơn nữa, bạn cũng không nên giữ lại chiếc máy tính cũ đã không còn hoạt động trong phòng ngủ. Điều này sẽ ảnh hưởng không tốt đến con đường tài vận của bạn.

 Thiết bị thể thao

Một chiếc máy chạy bộ đặt trong phòng ngủ sẽ giảm đi sinh lực của tình yêu và ngăn cản sự thanh bình cũng như những cảm xúc ham muốn tự nhiên. Thiết bị càng cồng kềnh to lớn, càng không tốt với phong thủy, đặc biệt là những thiết bị phủ bụi không bao giờ được sử dụng.

 Tivi

Đây là lỗi sai thường gặp phải nhất khi thiết kế phòng ngủ. Ít người biết rằng, tivi là một vật dụng tạo nên phong thủy xấu tại nơi nghỉ ngơi của bạn. Một chiếc tivi đặt gần sát giường là điều nên tránh vì chúng sẽ làm xao lãng thời gian hồi phục năng lượng trong giấc ngủ của bạn cũng như không gian nghỉ ngơi xung quanh.

 Kỷ vật cũ

Không nên lưu trữ dưới gầm giường những kỷ vật cũ từ tất cả những mối quan hệ trong quá khứ của bạn, đặc biệt là những kỷ niệm buồn. Khi bạn giữ lại quá nhiều đồ vật thì gầm giường sẽ bị kín và không có không gian để khí được tự do lưu thông. Trong khi đó, nguồn khí này có vai trò quan trọng trong việc thanh tẩy và nuôi dưỡng năng lượng của bạn trong giấc ngủ.

 Cây cảnh chết

Phòng ngủ của bạn không phải là nơi phù hợp để chứa những chậu cây sứt mẻ, héo úa. Nếu chúng nằm ở vị trí mà bạn nhìn thấy đầu tiên mỗi sáng thức giấc và cuối cùng trước khi đi ngủ thì chắc chắn chúng sẽ đem đến nguồn năng lượng tiêu cực trong cuộc sống của bạn.

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm