3 thiết kế đồng hồ mới nhất của Hermès tại Baselworld 2014

Hàng năm Hermès lại mang những kiệt tác mới nhất và độc đáo nhất đến Baselworld, triển lãm uy tín bậc nhất trong ngành đồng hồ và trang sức diễn ra vào mùa xuân tại Basel, Thụy Sỹ

Từ trái sang: 3 mẫu đồng hồ Millefiori, Arceau Lift Chevaux, Dressage L’heure masquée của Hermès

Năm 2014 này, hãng gây ấn tượng với 3 tinh hoa mà bất cứ người yêu đồng hồ nào cũng muốn sở hữu.

KIỆT TÁC MILLEFIORI

Mẫu đồng hồ Millefiori của Hermès đặc biệt được nhắc đến nhiều nhất trong năm nay. Mặt đồng hồ và vỏ kính lấy cảm hứng từ những chiếc chặn giấy millefiori bao bọc hàng nghìn bông hoa li ti đầy màu sắc bên trong đã có từ thế kỷ XIX, do hãng thủy tinh và pha lê Saint-Louis chế tác.

Lần này, cũng chính công ty thành viên của nhà Hermès ấy đã đưa kỹ nghệ tinh xảo năm xưa lên thiết bị đếm giờ, biến Hermès trở thành hãng đầu tiên sử dụng mặt pha lê millefiori trong ngành công nghiệp chế tạo đồng hồ.

hermes-3

Màu men được vẽ khéo léo lên từng mảng đậm nhạt được phác thảo và chia cách bởi những ranh giới bằng vàng mảnh

THANH LỊCH ARCEAU LIFT CHEVAUX

Với số lượng giới hạn chỉ 8 chiếc cho hai mẫu nhưng mẫu đồng hồ Arceau Lift Chevaux lại gây chú ý bởi sự kết hợp của kỹ thuật tráng men có vách ngăn và bộ chuyển động flying tourbillon. Hình ảnh trên mặt đồng hồ là phiên bản thu nhỏ của mô-típ đàn ngựa được in theodạng camouflage như trên những chiếc khăn lụa nổi tiếng nhà Hermès.

Dưới bàn tay của các nghệ nhân, màu men được vẽ khéo léo lên từng mảng đậm nhạt đã được phác thảo và chia cách bởi những ranh giới bằng vàng mảnh. Qua thời gian nung dưới nhiệt độ 800 độ C, từng sắc độ khác nhau của hai tông màu xanh biển hoặc nâu hiện lên thật hoàn hảo. 

Tại Baselworld lần này, Hermès còn mang đến Dressage L’heure masquée độc đáo chỉ hiển thị thời gian thực khi người đeo ấn vào một nút trên vỏ đồng hồ.

Nguồn: Hermès

Xem thêm